หมูหมัก ทำได้ง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบใกล้ตัว มีติดตู้เย็นไว้เวลาเอาไปทำอะไรก็อร่อย
เมนูอื่น ๆ ของเรา https://bit.ly/KrizCuisine
ส่วนผสม
เนื้อหมู 1 กิโลกรัม เลือกส่วนของหมูตามชอบเลย
แบคกิ้งโซดา 1ช้อนชา
น้ำอุณภูมิห้อง 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
แป้งมันฮ่องกง 4 ช้อนชา
ไข่ขาว 1 ฟอง
น้ำมันงา 4 ช้อนชา
วิธีทำ แบบละเอียดดูได้ที่นี่จ้า https://youtu.be/-pFCH2J3oqs
- แต่งเนื้อหมูของเราให้เรียบร้อย ตัดเอา เอ็น พังพืดออกให้เรียบร้อย เสร็จแล้วหั่นหมูเป็นชิ้น ๆ หนาประมาณ 3 มิล หั่นตามขวางเส้นของกล้ามเนื้อ
- ผสมแบคกิ้งโซดากับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน คนให้ละลาย ใส่ลงไปในเนื้อหมู ขยำเนื้อหมูจนน้ำซึมเข้าหมูหมด
- เติม น้ำตาลทราย แป้งมันฮ่องกง หรือ แป้งมันฝรั่งลงในเนื้อหมู ยำให้ทุกอย่างเข้ากัน เรียบร้อยแล้วเติมไข่ขาวลงไปนวดให้เข้ากัน
- เติมน้ำมันงาลงไป เพื่อให้เนื้อหมูเรามีความหอม นำเนื้อหมูพักไว้ในอุณภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมง
- พอครบเวลาแล้ว ใส่ตู้เย็นเก็บไว้ ให้ใส่ตู้เย็นช่องเย็นจัดธรรมดาที่ไม่ใช่ช่องแช่แข็ง เก็บได้ประมาณ 1 อาทิตย์ สามารถนำเอามาทำอาหารได้เลยจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น