ไก่ผัดน้ำพริกเผาใบโหระพา กับข้าวจานนี้ ใครที่เพิ่งเริ่มหัดทำอาหาร อยากให้ลองทำเมนูนี้ ส่วนผสมไม่มาก วิธีการปรุงไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมาก ทำตามสูตรเรารับรองออกมาอร่อยละมุน รสชาติเข้มข้นเหมาะสำหรับทานกับข้าวสวยร้อน ๆ จ้า
สันในไก่ 250 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2 ต้น
หัวหอมใหญ่ 1 หัว
ใบโหรพา ตามชอบ
ซอสผาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย หยิบมือ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
แป้งชุบทอด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าซอย 3 เม็ด
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีปรุง หากต้องการดูอย่างละเอียดเข้าไปดูที่วีดีโอได้เลยจ้า
1. เตรียมเนื้อไก่วันนี้เราใช้สันในไก่ หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ อย่าให้เล็กไปเวลาทอดเค้าจะหด เมื่อได้ไก่เรียบร้อยแล้ว นำไปคลุกกับแป้งชุบทอด แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด แค่พอสุกเอาขึ้นพักไว้
2. เตรียมซอส ผสมซอสปรุงรส, ซอสหอยนางรม, พริกไทย, น้ำพริกเผา. น้ำตาลทราย เข้าด้วยกันพักไว้
3. ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่หัวหอมลงผัดให้สุก ใส่ซอสที่เราผสมเตรียมไว้ลงผัด ถ้ารู้สึกว่าแห้งไปเติมน้ำได้ ผัดจนหอมใส่ใบโหระพาลงไปนิดหน่อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม ชิมรส ให้ออกมหวานเค็ม
4. ใส่เนื้อไก่ทอดที่เราพักไว้ ใส่โหระพาลงไปทั้งหมด เหลือไว้แต่งหน้านิดเดียว ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม แล้วปิดไฟ ไปจัดเสิร์ฟได้เลย
#ไก่ผัดน้ำพริกเผาใบโหรพา #ครัวของคริส #HolyKriz
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น