วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2563

ราดหน้าเส้นใหญ่ห่อไข่ สไตล์ฮ่องกง เส้นนุ่มหอมกะทะ ทำทีเดียวทานได้ทั้งบ้าน #182

 



ราดหน้าเส้นใหญ่ห่อไข่ เชื่อว่าเกือบทุกคนเคยทาน แต่ไม่รู้ว่าจะมีสักกี่คนที่เคยทำ วันนี้เรามาชวนทำราดหน้าเส้นใหญ่ห่อไข่ สไตล์ฮ่องกงกัน ทำไม่ยาก อร่อยด้วย เส้นหอม ๆ น้ำราดเข้มข้น 




เมนูอื่น ๆ ของเรา https://bit.ly/KrizCuisine


ส่วนผสม เส้น เส้นก๋วยเตี๊ยวเส้นใหญ่ 75 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง ส่วนผสม หน้า ชิมรสตามชอบ กระเทียมไทย 4 กลีบ ยอดคะน้า 4 ต้น หรือ ตามชอบ เห็ดฟาง 4 ดอก หมูหมัก 50 กรัม น้ำเปล่า 250 มล แป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนชา น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับละลายแป้งมัน แครอทหั่นฝอย ตามชอบ ไม่ใส่ก็ได้ ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ แบบละเอียดไปดูได้ที่นี่จ้า https://youtu.be/WC2XxefZjfo

  1. เตรียมเส้น แยกเส้นออกจากกัน อย่าให้เป็นก้อน ใส่ซีอิ๊วดำลงไปเล็กน้อยเพื่อตกแต่งสี นำเส้นลงผัดในกระทะจนหอม
  2. เตรียมไข่ ตีให้เข้ากันไม่ต้องฟู ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันกลิ้ง ให้ทั่วกะทะ เทน้ำมันออก เทไข่ลงทอด กลิ้งให้เป็นแผ่น ปิดไฟ
  3. ผัดน้ำราดหน้า ใส่น้ำมันในกระทะให้ร้อน เจียวกระเทียมพอหอม ใส่ผักต่าง ๆ ลงผัด ใส่หมู เติมน้ำลงไป รอพอเดือด ใส่เห็ด ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม พอน้ำเดือดดีแล้ว ลดไฟลง ใส่น้ำแป้งลงไปทีละน้อย คนไปในทางเดียวกัน จนข้นได้ที่ยกลง
  4. จัดเสิร์ฟ นำน้ำราดหน้าราดลงบนเส้น เติมพริกไทย ทานได้ :)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น