วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2563

กุ้งผัดน้ำพริกเผาใบโหระพา ใส่นมสด รสชาติกลมกล่อม ใครเพิ่งเริ่มหัดทำอาหารลองเมนูนี้ ทำง่าย มาก ๆ #186

 


กุ้งผัดน้ำพริกเผาใบโหระพานมสด เมนูนี้ของเราวันนี้ขอจัดเป็นอาหารจานเดียวเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดาวกรอบ ๆ จะทำทานเอง หรือ จะเอาไปเป็นไอเดียในร้านได้นะครับ


เมนูอื่น ๆ ของเรา https://youtu.be/zCyQ4VHudgQ



ส่วนผสม กุ้งขาว 6 ตัว กระเทียมไทย 6 กลีบ พริกขี้หนู 4 เม็ด ต้นหอม 2 ต้น หัวหอมใหญ่ 1 หัว ใบโหรพา ตามชอบ ซอสผาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกชี้ฟ้าซอย 3 เม็ด นมสดตามชอบ หรือจะใช้น้ำเปล่าก็ได้ แต่จะไม่เข้มข้นนะจ๊ะ น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
  1. เตรียมกุ้งโดยการปอกเปลือก ตัดหัวผ่าหลังเอาเส้นดำออกให้เรียบร้อย
  2. เตรียมซอสโดยการผส น้ำพริกเผา, ซอสปรุงรส, ซอสหอยนางรม, น้ำตาลทราย ผสมเตรียมไว้
  3. เริ่มผัดโดย ผัดกระเทียมกับพริกตำหยาบให้หอม ใส่หอมใหญ่ลงผัดพอสุกใส เติมซอสที่เราเตรียมไว้ลงไป ใส่นมเล็กน้อย
  4. ใส่กุ้งลงผัด ถ้าแห้งใส่นม ลงไปเพิ่มได้ ชิมรส ใส่ใบโหระพา ต้นหอม พริกขี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันปิดไฟ เสิร์ฟได้
  5. แต่งหน้าด้วยใบโหระพาและพริกขี้ฟ้า วันนี้เราเสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว คู่กับไข่ดาวกรอบ ๆ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น