ไก่คาราอาเกะ ไก่ทอดแบบญี่ปุ่นทำได้ง่าย มาก ๆ ไม่ยากเลยลองเอาไปทำทานกันดูที่บ้านนะครับ
ddddddd
เมนูอื่น ๆ ของเรา https://bit.ly/KrizCuisine
ส่วนผสม ถ้าใช้เนื้อไก่มากกว่านี้ก็คำนวนเอาได้เลยจ้า
เนื้อไก่ส่วนสะโพกติดหนัง หั่นเป็นชิ้น 250 กรัม
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำขิงบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
สาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1/2 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช สำหรับทอดไก่
กิมจิ ตามชอบ
น้ำจิ้มไก่วิธีปรุง รายละเอียดแบบยิบ ๆ เข้าไปดูที่นี่เลยจ้า https://youtu.be/Fi8ikSc8Cmw
- เตรียมเนื้อไก่ส่วนสะโพก เลาะกระดูกตัดแต่งให้สวยงาม หั่นเป็นชิ้น สวยงาม
- หมักไก่ด้วยโชยุ สาเก น้ำขิง พักไว้อย่างน้อย 30 นาที
- นำไก่ที่หมักเรียบร้อยแล้วมาใส่ไข่แดงลงไป แล้วเติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ และ แป้งมันฮ่องกง คลุกให้เข้ากันดี
- นำไปทอดในน้ำมันร้อนรอบแรก จนสุก ตักขึ้นพักไว้ ทอดรอดสอง ด้วยไฟแรง ประมาณ 30 วินาทีเพื่อให้สีสวย และไล่น้ำมัน ไม่ให้ไก่อมน้ำมัน ตักขึนพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
#ไก่คาราอาเกะ #ครัวของคริส #HolyKriz
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น