วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563

ไก่คาราอาเกะ ทำเองได้นะ ไม่ยาก 189

 



ไก่คาราอาเกะ ไก่ทอดแบบญี่ปุ่นทำได้ง่าย มาก ๆ ไม่ยากเลยลองเอาไปทำทานกันดูที่บ้านนะครับ 






ddddddd
เมนูอื่น ๆ ของเรา https://bit.ly/KrizCuisine
ส่วนผสม ถ้าใช้เนื้อไก่มากกว่านี้ก็คำนวนเอาได้เลยจ้า เนื้อไก่ส่วนสะโพกติดหนัง หั่นเป็นชิ้น 250 กรัม โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำขิงบด 1/2 ช้อนโต๊ะ สาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1/2 ฟอง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ แป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช สำหรับทอดไก่ กิมจิ ตามชอบ น้ำจิ้มไก่


วิธีปรุง รายละเอียดแบบยิบ ๆ เข้าไปดูที่นี่เลยจ้า  https://youtu.be/Fi8ikSc8Cmw

  1. เตรียมเนื้อไก่ส่วนสะโพก เลาะกระดูกตัดแต่งให้สวยงาม หั่นเป็นชิ้น สวยงาม
  2. หมักไก่ด้วยโชยุ สาเก น้ำขิง พักไว้อย่างน้อย 30 นาที
  3. นำไก่ที่หมักเรียบร้อยแล้วมาใส่ไข่แดงลงไป แล้วเติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ และ แป้งมันฮ่องกง คลุกให้เข้ากันดี 
  4. นำไปทอดในน้ำมันร้อนรอบแรก จนสุก ตักขึ้นพักไว้ ทอดรอดสอง ด้วยไฟแรง ประมาณ 30 วินาทีเพื่อให้สีสวย และไล่น้ำมัน ไม่ให้ไก่อมน้ำมัน ตักขึนพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
#ไก่คาราอาเกะ #ครัวของคริส #HolyKriz

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น